CÁCH CHỌN LOẠI CỬA PHÙ HỢP VỚI CÔNG TRÌNH

Hôm nay Cửa cuốn BossDoor xin đề cập đến mẫu mã, hình thức cũng như chủng loại cửa. So với trước đây chỉ dùng một loại duy nhất là cửa gỗ thì ngày nay thị trường cửa đã vô cùng phong phú từ cửa nhôm kính, cửa kính đến cửa nhựa… mỗi loại đều có đặc điểm và tính năng riêng biệt phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Ở đây chúng ta sẽ đưa ra 1 vài mẫu tham khảo:

  1. Cửa kính

Cửa kính là loại cửa được sử dụng vô cùng rộng rãi hiện nay bởi nó luôn tạo được tính thẩm mỹ cao cho các công trình, có thể kết hợp kính với nhựa, nhôm, gỗ… tất cả đều tạo hiệu quả vô cùng tốt. Kính là loại vật liệu trong suốt nên dễ dàng lấy được ánh sáng tự nhiên vào các không gian, tạo
cảm giác thông thoáng và sang trọng. Kính sử dụng làm vách nhăn có thể tạo hiệu quả tối ưu, vừa tạo cảm giác sang trọng vừa tạo cảm giác thông suốt để nối và mở rộng cho các không gian. Ngoài ra cửa kính có thể sử dụng các mảng lớn mà không cần khung hay đố kính cũng không sợ cong vênh hay co ngót do tác động của môi trường. Tuy nhiền thì cửa kính có giá thành khá cao so với các loại cửa khác và cũng dễ vỡ nên phải cân nhắc khi sử dụng trong các không gian dễ xảy ra va đập mạnh.

  1. Cửa nhôm kính

Hiện nay việc ứng dụng cửa nhôm kính vào thi cân dân dụng khá là phổ biến. Do đặc điểm nhôm là vật liệu nhẹ nên góp phần làm giảm trọng tải, chủng loại kết cấu đa dạng có thể đáp ứng yêu cầu lắp ghép kỹ thuật, ghép nhanh trong các công trình thi công nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn cao còn mang đến sự sang trọng, tạo tầm nhìn bao quát cho căn phòng lại kinh tế trong sử dụng. Cửa nhôm kính thường được dùng để làm vách ngăn phòng, cửa nhà vệ sinh. Kích thước của cửa thường từ 1,2m – 2,4m, cao từ 2,2m – 2,7m và có thể làm 2 cánh hoặc 4 cánh.

  1. Cửa nhựa

Trên thị trường hiện nay cửa nhựa khá nổi bật bởi kiểu dáng đa dạng và phong phú. Ngoài ra về chất lượng nhựa cũng dần được cải thiện tạo độ an toàn cao và dần đạt được hiệu quả tối ưu khi sử dụng. Cửa nhựa cũng có nhiều ưu điểm như nhẹ, chịu được nước tốt, giá thành phải chăng và đặc biệt không bị cong vênh, co giãn nếu không xảy ra tình trạng sệ cánh hay kẹt phụ kiện. Độ ổn định cao so với các cửa thông thường, khả năng cách âm – cách nhiệt vượt trội lại có tính thẩm mỹ cao do màu sắc sáng bóng sang trọng. Tuy nhiên thì vẫn có nhược điểm là giá thành cao hơn các loại khác nhưng với ưu điểm tồn tại và ổn định lâu dài cùng chi phí bảo trì sơn sửa hầu như không phát sinh nên về lâu dài so với giá các loại cửa khác vẫn được xem như tiết kiệm hơn. Cửa nhựa kết hợp với kính có thể sử dụng đa dạng trong các không gian trong ngoài cũng có thể làm vách nhăn phòng. Với kiểu dáng phong phú và đa dạng cửa nhựa có thể sử dụng ở bất cứ đâu trừ những nơi thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao.

cửa nhựa, cửa nhôm, cửa kính

 

Hotline: 0997.997.888/ (04) 85.89.82.48

 

Thẻ: