LƯU Ý TRONG VỆ SINH CỬA CUỐN HIỆU QUẢ

Chọn đúng cửa cuốn chính hãng (cửa cuốn BossDoor), thường xuyên bảo hành là việc mà mọi người đều biết để đảm bảo cho việc sử dụng lâu dài cửa cuốn. Tuy nhiên việc vệ sinh hàng tuần, hàng tháng cũng góp phần không nhỏ tới việc vận hành tốt của cửa cuốn.

Cửa cuốn BossDoor - Vinacomec

Cửa cuốn BossDoor – Vinacomec

Cấu tạo của cửa cuốn đa phần là giống nhau, gồm: thân cửa, mô tơ và bộ lưu điện. Việc vệ sinh cửa cuốn bạn có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu vệ sinh thủ công tại nhà, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

1, Thân cửa

Nếu cửa cuốn có màu sắc thì ta phải cẩn thận để hạn chế tối đa sự phai màu của cửa cuốn đồng thời giữ được độ cứng của cửa cuốn, nên vệ sinh bề mặt thân cửa bằng giẻ mềm và nước sạch pha với 1 ít nước rửa chén, sau đó rửa lại bằng nước sạch (tránh phần mô tơ và điện) tối thiểu 2 tháng/lần.

Bề mặt trong ray dẫn hướng lên được vệ sinh bằng nước rửa không có tính axit và vải mềm định kỳ 6 tháng/lần và tuyệt đối không được dùng mỡ bò để bôi trơn cho ray hướng dẫn.

2, Phần mô tơ

Motor BossRM - Vinacomec

Motor BossRM – Vinacomec

Không để nước, hóa chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển

Phần điện: mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không để những vị trí ẩm thấp.

Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa (từ 6-12 tháng)

Khi mô tơ hoạt động tốt: bạn hãy áp tai và nghe tiếng chuyển động nhẹ nhàng không gẫy khúc của các bánh răng chịu tải và phải tiến hành thông báo cho nhà cung cấp cửa cuốn khi có tiếng động lạ đóng mở cửa, không được tự ý sửa chữa để tránh gây hỏng hóc cửa và tránh gặp nguy hiểm.

Mô tơ Yyuan: loại mô tơ này khách hàng lưu ý không đóng mở liên tục > 10 lần lên xuống vì mô tơ có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó nên chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp.

3, Bộ lưu điện (UPS)

lưu điện boss ups

Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong 20h

Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác. Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện: cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần.

Kết hợp với việc vệ sinh cửa cuốn, chúng ta có thể thực hiện việc bảo trì, sửa chữa cửa cuốn khi vẫn trong thời gian bảo hành để giúp cho cửa hoạt động hiệu quả và lâu bền. Các thiết bị sử dụng được bảo quản thường xuyên sẽ tăng tính an toàn, tránh gây ra sự cố tai nạn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.

Khi bạn sử dụng cửa cuốn và có thể tham khảo các nhà tư vấn cửa cuốn từ bossdoor, hãy nhớ những nguyên tắc vệ sinh cửa để đảm bảo cửa nhà bạn luôn như mới, giúp mọi thứ trong nhà luôn an toàn.

Hotline: 0997.997.888/ (04) 85.89.82.48

Website: BossDoorvn.com